Du lịch Mai Châu luôn nổi tiếng với những món ngon của núi rừng hấp dẫn như đặc sản thịt gà nấu măng chua, thịt nướng, xôi nếp hương,… và nơi đây với dân tộc Thái sống chủ yếu nên mang đậm nét ẩm thực người Thái và trong đó không thể không nhắc tới món Nậm pịa.

Độc đáo món Nậm pịa của người Thái

Độc đáo món Nậm pịa của người Thái

Nậm pịa là món ăn độc đáo của người Thái với hương vị lạ và khiến ai đã từng thưởng thức không thể nào quên. Nguyên liệu chính của món ăn hấp dẫn này là từ nội tạng của các loài động vật ăn cỏ bao gồm tiết, lòng, gan, tim, dạ dày, phèo phổi,…và một thành phần không thể thiếu cho món ăn này đó là phần dịch nằm giữa đoạn dạ dày và ruột già mà người ta gọi đó là pịa. Các nguyên liệu này đem ninh nhừ và được người ở đây mang bày bán ở khu chợ và trở thành món ăn truyền thống có từ lâu đời của đồng bào dân tộc Thái rất được yêu thích.

Khám phá thêm: Du lịch Mai Châu khám phá ẩm thực người Mường

Bát nậm pịa không mấy hấp dẫn nhưng lại vô cùng hấp dẫn du khách

Bát nậm pịa không mấy hấp dẫn nhưng lại vô cùng hấp dẫn du khách

Món nậm pịa của người Thái với màu nâu sền sệt, mùi hương không hấp dẫn, vị đắng đặc trưng nhưng ai đã thử ăn một lần sẽ nhớ mãi và cảm nhận được vụ ngọt của thịt hòa cùng vị đắng của pịa và món ăn này được ăn kèm với thịt luộc, rau chuối, bạc hà và chút rượu nồng thơm nồng nàn.

>>10 món ăn đặc biệt bạn nên thử một lần trong đời xem tại đây

Nậm pịa- món ăn là sự kết hợp nội tạng của động vật ăn cỏ

Nậm pịa- món ăn là sự kết hợp nội tạng của động vật ăn cỏ

Một món ngon hấp dẫn và lạ miệng sẽ không thể thiếu trong hành trình khám phá ẩm thực Mai Châu của du khách bởi vậy nếu có tour du lịch Mai Châu 2 ngày giá rẻ sắp tới, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị món ăn độc đáo hấp dẫn này.

 

Từ khóa: , , , ,