Nhu cầu chơi game hiện nay là rất nhiều và phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ. Việc chơi game đúng cách sẽ mang lại sự thư giãn tuyệt vời, giảm căng thẳng, stress, cũng như tăng sự hoạt động cho não bộ tuy nhiên số lượng người chơi game mắc bệnh cận thị là rất nhiều bởi do thói quen tư thế ngồi chơi  không đúng cách, ảnh hưởng đến thị lực bởi vậy cách chơi game để không bị cận thị dưới đây các bạn hãy tham khảo để phần nào giúp chơi game hiệu quả mà không ảnh hưởng đến đôi mắt của mình.

Thư giãn thêm với truyện cười:

Cách chơi game đúng cách để bảo vệ mắt

Cách chơi game đúng cách để bảo vệ mắt

Cách chơi game đúng cách để không bị cận thị

Khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính đúng cự ly

Thường các bạn chơi game hay để mắt ở cự ly gần với màn hình và chơi với cường độ cao, liên tục gây mỏi mắt và là nguyên nhân gây cận thị. Bởi vậy hãy thay đổi thói quen không tốt này bằng cách để khoảng cách từ đôi mắt tới màn hình từ 25 đến 35 cm.

Tư thế ngồi chơi game đúng cách để bảo vệ mắt

Tư thế ngồi chơi game đúng cách để bảo vệ mắt

Tư thế ngồi chơi game

Tư thế ngồi chơi game đúng cách không những giúp bảo vệ sức khỏe, cột sống không bị ảnh hưởng mà còn có thể giúp các game thủ chơi game lâu dài hơn và đặc biệt là giữ tầm mắt có khoảng cách phù hợp với màn hình.

Môi trường chơi game đầy đủ ảnh sáng

Môi trường chơi game với ánh sáng đầy đủ sẽ là điều cần thiết để bảo vệ mắt, điều này sẽ giúp người chơi game không phải dán gần mắt vào màn hình để nhìn do dó ngăn chặn được cận thị tốt nhất. Bên cạnh đó, lựa chọn màn hình chơi game có công nghệ cao, rộng và chức năng tự điều chỉnh độ sáng so với độ sáng bên ngoài là điều tốt nhất để bảo vệ đội mắt cho các game thủ.

Thời gian chơi game hợp lý

Chơi game với chế độ hợp lý, cân đối sẽ góp phần giúp game thủ tránh bị cận thị tốt nhất. Thời gian hợp lý sẽ giúp mắt được nghỉ ngơi, không bị mỏi mắt bởi vậy sẽ bảo vệ sức khỏe và đôi mắt hoàn hảo.

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt

Ăn uống hợp lý, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin dưỡng chất tốt cho mắt là điều cần thiết dành cho game thủ. Hãy bổ sung các loại hoa quả, trái cây, rau, thực phẩm như cà chua, gấc, cà rốt, cam, dầu cá,…hàng ngày để tăng cường thị lực cho mắt.

Bạn có thể tham khảo game avatar, loại game hot hiện nay được nhiều người quan tâm với ý nghĩa thiết thực và thư giãn tốt nhất.

5/5 - (1 vote)
 

Từ khóa: , , , ,