Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, Sapa hiện nay là một trong những điểm du lịch hot nhất của miền Bắc vào bất kỳ mùa nào. Đến đây du khách không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng mà còn được khám phá nhiều nét văn hóa thú vị của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây và đặc biệt được thưởng thức những món đặc sản ăn một lần nhớ mãi của Sapa.

Xem thêm:

Đồ thổ cẩm

Sản phẩm thổ cẩm truyền thống của Sapa

Sản phẩm thổ cẩm truyền thống của Sapa

Đồ thổ cẩm là món đồ thường được du khách đi du lịch Sapa lựa chọn để dành tặng người thân của mình. Những món đồ thổ cẩm được bày bán nhiều ở các cửa hàng trong chợ hoặc đồng bào địa phương mời chào trên đường, giữa phố. Để làm ra một món đồ thổ cẩm phải trải qua rất nhiều công đoạn, chỉ cần nhìn bộ trang phục, cũng đủ biết sự cần mẫn, nhẫn nại của những người phụ nữ dân tộc.

Đào rọ Sapa

Đào Sapa

Đào Sapa

Vào mùa, đào Sapa được bày bán rộng rãi ở trên các vỉa hè của thị trấn và ven các con đường có nhiều xe qua lại. Một kinh nghiệm khi mua đào là bạn nên mua thêm một chiếc rọ để đựng mang về, tránh bị dập nát.

Thuốc nam, thuốc lá

Các vị thuốc quý của Sapa

Các vị thuốc quý của Sapa

Những bài thuốc quý hiếm ở vùng núi này là một trong những món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho người thân trong gia đình của bạn, đặc biệt là những người có tuổi hoặc người già. Vào chợ, bạn có thể mua các loại thuốc Nam, thuốc Bắc lẻ vị hoặc đã được chủ hàng gói sẵn thành từng thang đủ vị, đủ loại. Những loại thuốc được du khách ưa chuộng là cam thảo, bạch truật, ngũ gia bì, hạt sen, tâm sen, tam thất, đương quy, xuyên khung, bát mộc hương, đỗ trọng… Các vị thuốc của Sa Pa từ xưa đến nay không chỉ thu hút được sự chú ý của khách du lịch trong nước và các nước lân cận mà còn nhận được sự yêu thích của các du khách từ phương Tây đến với Sa Pa.

5/5 - (1 vote)
 

Từ khóa: , , , , ,