Những ai yêu mến cao nguyên Mộc Châu thì đã quá quen thuộc với những mùa hoa tuyệt đẹp của vùng đất này: hoa mận, hoa đào, hoa cải, hoa ban, hoa dã quỳ… Nhưng những ai đi du lịch Mộc Châu đầu đông sẽ ngạc nhiên khi bắt gặp hoa tam giác mạch – loài hoa nổi tiếng của Hà Giang, ngay trên chính đất Mộc Châu.

Xem thêm:

Từ cuối tháng 9, tam giác mạch trên cao nguyên Mộc Châu cũng đã lác đác sắc hồng tím, xen kẽ giữa chè xanh, trời trong, mây trắng tạo một cảnh quan tuyệt đẹp khiến du khách háo hức tìm đến tận nơi để chiêm ngưỡng một Mộc Châu ngập hồng tam giác mạch tháng 10, tháng 11.

Hoa tạm giác mạch

Hoa tạm giác mạch

Từ trung tâm thị trấn nông trường Mộc Châu, chạy xe khoảng 5 km nữa hướng về phía Tân Lập, bạn sẽ thấy một vườn tam giác mạch rộng nằm xen kẽ những đồi chè trên đường vào động Cô Tiên. Nhiều người không có điều kiện đi tới Hà Giang hoặc vùng Lử Thần Lào Cai đã lựa chọn Mộc Châu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này.

Hoa tam giác mạch bên đồi chè

Hoa tam giác mạch bên đồi chè

Người mang loài hoa này về cho Mộc Châu là anh Lê Xuân Thủy. Trong một lần tham quan Hà Giang, thấy loài hoa hồng nhỏ li ti đẹp quá, liền mua 30 kg giống hoa về gieo thử. Sau nhiều lần thất bại do chưa có kinh nghiệm và phụ thuộc vào thời tiết, thổ nhưỡng… thì đến nay du khách đến Mộc Châu đã có thể ngắm nhìn loài hoa nổi tiếng của cao nguyên đá Hà Giang này ngay chính trên đất Mộc Châu, góp phần tăng thêm sức hấp dẫn cho du lịch Mộc Châu.

Vườn hoa tam giác mạch này thuộc sở hữu của anh Thủy

Vườn hoa tam giác mạch này thuộc sở hữu của anh Thủy

Hoa tam giác mạch nở rộ vào tháng 10 nhưng những ngày cuối tháng 9 đã có lác đác các khóm hoa khoe sắc. Vườn hoa tam giác mạch của anh Lê Xuân Thủy nằm bên cạnh đồi chè nên đến đây bạn vừa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mong manh của tam giác mạch, vừa được tận hưởng hương thơm thanh mát của những đồi chè xanh mướt.

Vườn hoa nằm thoai thoải theo đường xuống thung lũng

Vườn hoa nằm thoai thoải theo đường xuống thung lũng

Vườn hoa tam giác mạch nằm thoai thoải theo đường xuống thung lũng. Vào đúng mùa, nó trở thành nguồn thu nhập chính cho gia đình anh Thủy. Anh Thủy cho biết vào những ngày đông khách, anh có thể thu được tới hơn 2 triệu/ngày. Có ngày đông khách quá một mình anh không xuể anh phải nhờ tới em gái anh tới giúp.

Nếu đã đến Mộc Châu thì bạn đừng quên mua các loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất này về làm quà cho bạn bè và người thân. Bạn có thể tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu mua đặc sản gì về làm quà?

5/5 - (1 vote)
 

Từ khóa: , , , , ,