• Lười đi khám

Ở nam giới biết mình cần giảm cân, giảm tiêu thụ bia rượu nhưng thường không làm vì thấy sức khỏe mình vẫn ổn. Họ đưa ra nhiều lý do để khước từ việc đi khám. Đây chính là điều quan trọng nhất của cánh mày râu cần phải làm để giữ sức khỏe.

  • Luôn nghĩ mình không thể lên cơn đau tim.

Cơn đau tim là lo lắng nhất ở cánh đàn ông với bố, ông của họ. Là nguy cơ thường trực ở người trẻ, nếu như trong gia đình bạn đã có người từng bị thì có thể xuất hiện khi bạn ở tuổi 30. Do đó không nghĩ tới độ tuổi mà bạn nên cần chăm sóc sức khỏe trái tim của mình.

  • Phớt lờ tình trạng ngủ ngáy

Trong số năm giới có một nửa có tật kéo gỗ về đêm, hội chứng này rất dễ gặp phải hội chứng ngừng thở lúc ngủ trong vài giây nó cũng liên quan tới tim mạch và huyết áp cao.

  • Không bôi kem chống nắng.

Khi chơi golf, đi biển thì nam giới cần bôi kem chống nắng khi ra ngoài trời để ngăn ngừa ung thư da. Các cánh mày râu không có thói quen bôi kem chống nắng ở mặt, tay hay ở bất cứ bề mặt nào da tiếp xúc với mặt trời.

Lỗi chăm sóc sức khỏe ở đàn ông hay mắc phải

Lỗi chăm sóc sức khỏe ở đàn ông hay mắc phải

  • Từ chối việc đi khám khi bị chứng bất lực

Các bạn trai không nên xấu hổ, rắc rối này không liên quan tới vấn đề nam tính mà nguyên nhân dẫn đến liệt dương là do thiếu máu tới dương vật chứ không phải do tâm lý, có thể là dấu hiệu bệnh tim nên bỏ qua sự xấu hổ mà tới gặp bác sĩ.

  • Uống rượu giảm stress

Stress thường gặp ở nữ giới nhiều hơn vì năm giới thường cho rằng trầm cảm là vấn đề của phái yếu nên có tới hơn 6 triệu nam giới từ chối sự giúp đỡ khi gặp vấn đề này, và họ thường tìm đến rượu, chất kích thích dẫn đến chứng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

  • Không để ý một ngày đi tiểu bao lần.

Nếu một ngày bạn đi tiểu hơn 8 lần và ban đêm 2 lần thì cần lưu ý vì đây là dấu hiệu bệnh phì đại tuyến tiền liệt, bàng quang hoạt động quá mức, một dạng ung thư.

  • Không khám răng

Phái nữ có thói quen khám răng định kỳ hơn phái mạnh. Nam giới cần khám răng để ngăn ngừa bệnh răng miệng và phát hiện sớm các bệnh đái tháo đường, bệnh crohn, lupus ban đỏ, bạch cầu ác tính.

  • Thích ăn thịt

Ít gặp ở phái mạnh đàn ông có nhu cầu ăn rau, hoa quả mỗi ngày. Bất kể phái mạnh hay phái yếu cũng cần bổ sung mỗi ngày 300 gam rau, 100-300 gam hoa quả để tốt cho tim, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, ung thư và các vấn đề khác.

5/5 - (1 vote)