Không phải nghiễm nhiên mà người ta bảo mùa đông là mùa đẹp nhất ở Mộc Châu. Đến đây thời điểm này, du khách sẽ được mãn nhãn với những cánh đồng hoa cải, ruộng bậc thang hoa tam giác mạch, những đồi chè bát ngát thơ mộng. Không những thế bạn sẽ còn được thưởng thức các món ngon ngất ngây của du lịch Mộc Châu.

Xem thêm:

Vượt qua các con đường đèo sương giăng, một miền đất đẹp như thiên đường hiện ra trước mắt. Du khách sẽ được trả công xứng đáng vì đã vượt một quãng đường dài gần 200km để đến với Mộc Châu.

Mộc Châu khi sương sớm chưa tan

Mộc Châu khi sương sớm chưa tan

Lúc này Mộc Châu đã cởi bỏ tấm áo rực rỡ của mùa hè mà khoác lên mình chiếc áo dịu dàng của mùa đông. Khắp nơi người ta chỉ thấy một màu trắng bạt ngàn của hoa cải, xa xa có điểm xuyết chút sắc đỏ kiêu sa của hoa trạng nguyên, màu tím hồng mộng mơ của hoa tam giác mạch… Màu của những mùa hoa tuyệt đẹp cùng màu xanh non mơn mởn của các đồi chè tạo nên nét quyến rũ cho vùng đất cao nguyên thơ mộng. Hương thơm thanh mát của lá chè hòa cùng hương hoa cỏ thoang thoảng tạo nên một thứ mùi rất đặc trưng cho miền thảo nguyên.

Tham khảo: Ngắm nhìn những mùa hoa tuyệt đẹp trên cao nguyên Mộc Châu.

Chạy xe rong ruổi trên con đường dẫn đến bản Ôn, du khách sẽ bắt gặp khu đồi chè lớn nhất của Mộc Châu. Đứng trên đỉnh đồi thả hồn vào trời đất bao la, hít hà cái hương thơm thanh tao của thứ chè đã lớn lên cùng sương gió cao nguyên, từng giác quan như được đánh thức. Bạn hãy kiên nhẫn đợi thời khắc hoàng hôn từ từ buông xuống, trong khoảnh khắc ấy đất và trời như hòa vào làm một khiến người ta vỡ òa trong thích thú.

Đồi chè Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu

Cảnh đẹp chỉ là một trong những nét níu chân du khách, du lịch Mộc Châu còn hấp dẫn ở sự hồn hậu, chân thật của người dân hiện lên trong nét khỏe khoắn khi họ lao động, trong nụ cười luôn hiển hiện trên môi và những món đặc sản mang đậm bản sắc núi rừng.

Măng đắng Mộc Châu

Măng đắng Mộc Châu

Trong cái rét buốt của mùa đông Mộc Châu ngồi bên bếp lửa nhâm nhi chút đặc sản thịt trâu gác bếp với chén rượu ngô cay nồng hay ăn bát cơm nóng với đĩa bê chao vừa ráo mỡ với chút măng đắng luộc… cùng nói dăm ba câu chuyện, trò chuyện hỏi han về đời sống của người dân du khách sẽ thấy tình người chưa bao giờ ấm áp đến thế.

Xem thêm: Đặc sản măng đắng của núi rừng Mộc Châu.

5/5 - (1 vote)
 

Từ khóa: , , , , ,