Du lịch Mộc Châu ngoài những món ngon thưởng thức ngay tại chỗ như thịt trâu gác bếp, bê chao, khoai sọ mán, cá suối, cá hồi tươi, thịt lợn mường… thì có rất nhiều loại đặc sản mà bạn có thể mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu ngày đông thưởng thức món ngon.

Mỗi mùa Mộc Châu lại có các sản vật khác nhau nên cho dù tới cao nguyên này vào thời điểm nào bạn có thể mua những thứ ngon về cho gia đình.

Đào Mộc Châu

Đào Mộc Châu

– Tháng 4, tháng 5: Mùa hè Mộc Châu nổi tiếng có các loại đào, mận rất giòn và ngọt. Đến đây vào mùa này bạn còn được trải nghiệm cùng người dân thu hoạch đào, mận, thưởng thức chúng ngay tại vườn và mua về rất tươi ngon. Ngoài ra còn có các sản vật: dưa chuột mèo, dâu tây, quả bơ, khoai sọ mán, măng khô…

Tham khảo: Dâu tây – Sản vật mới của cao nguyên Mộc Châu.

– Tháng 4 – tháng 8: Là mùa mưa ở cao nguyên Mộc Châu, sau mỗi cơn mưa ốc đá Suối Bàng ra rất nhiều. Đến đây du khách sẽ có cơ hội mua loại ốc đặc sản chỉ có theo mùa này.

Măng đắng luộc chấm tương

Măng đắng luộc chấm tương

– Tháng 8 – tháng 9: Ở Mộc Châu đang vào mùa măng. Măng khô thì mùa nào cũng có nhưng măng tươi thì chỉ mùa này mới có nhiều. Trong số các loại măng tươi thì măng đắng là loại đặc sản đặc biệt được ưa thích, cái vị đắng nhằn nhặn nơi đầu lưỡi rồi ngọt nơi cuống họng sẽ khiến người ta muốn ăn mãi chẳng ngừng. Măng tươi Mộc Châu mua về có thể dùng để nấu các món ăn hoặc để muối măng chua.

Xem thêm: Đặc sản măng đắng của Mộc Châu – món ngon nhớ mãi.

– Mùa đông: Mùa đông được coi là mùa của các loại rau cao nguyên. Ngoài rau cải mèo đặc trưng thì bạn còn mua được su su, bắp cải, cải thảo, cải ngồng… vì là đúng vụ nên các loại rau rất non và ngọt.

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp

Còn một số món đặc sản khác mà cho dù có đi Mộc Châu vào thời gian nào bạn cũng dễ dàng mua được như thịt trâu gác bếp, chè Mộc Châu (chè Ô Long, chè Shan Tuyết, chè Kim Tuyên…), sữa chua bò, dê, sữa bò tươi, bánh sữa, mật ong rừng, phấn hoa, rượu Mộc Châu (rượu ngô, rượu táo mèo, rượu mận, rượu Lào…)

Ngoài Mộc Châu thì Hà Giang cũng là một điểm du lịch rất thú vị của vùng Tây Bắc. Mùa đông này bạn hãy đi du lịch Hà Giang tìm hiểu phong tục tập quán người dân tộc La Chí, chắc chắn bạn sẽ có một hành trình đáng nhớ.

5/5 - (1 vote)
 

Từ khóa: , , , , ,