• Tính tình thay đổi, khó chịu khi thấy người dùng tiếng lóng

Khẩu ngữ hay tiếng lóng thường được nhiều người trẻ hiện nay sử dụng, ngôn ngữ này đa dạng, phong phú và cập nhật từng ngày.

Nếu như trẻ bạn sẽ cảm nhận thấy chuyện này bình thường và sử dụng thành thạo từ lóng chỉ cần mới nghe vài lần. Nếu như một ngày bạn không học một ngôn gữ mới chứng tỏ bạn đã già. Theo khoa học lý giải nguyên nhân hiện tượng trên là do khả năng phản xạ, tiếp nhận thông tin mới của bạn đang giảm dần không nhanh như trước mà cần thời gian thích nghi. Theo lý thuyết quá trình học tập kéo dài hết cả cuộc đời nhưng thực tế hầu như ai cũng có một điểm dừng, giới hạn nhất định. Tới một độ tuổi khả năng tiếp thu ngôn ngữ giảm dần khiến học tập khó khăn hơn.

Lúc này bạn thấy mình bức bối gặp một người lạ hay có nhiều người trẻ hơn mình sử dụng từ nói một cách thành thạo.

  • Băn khoăn lựa chọn quần áo.

Còn trẻ lựa chọn kiểu tóc, quần áo thật sự rất đơn giản, điệu đà nhưng tựu trung con người thường lựa chọn mặc đồ thoải mái, lựa chọn mái tóc phù hợp với tính cách, cá tính của mình. Nhưng tới một ngày bạn thấy lựa chọn quần áo khó khăn khi thích một chiếc áo phông, đẹp, vừa vặn mà giá cả phải chăng thì bạn lại băn khoăn không biết mình quá trẻ khi mặc chiếc áo này không, đây chính là dấu hiệu thấy bạn già đi. Theo tâm lý học cho thấy bạn đang thay đổi lớn về nhận thức, con người trẻ có xu hướng khám phá, tìm tòi, ưa trải nghiệm nên có thể mặc tất cả để xem chúng như nào và mạo hiểm để kiểu tóc kỳ lạ gây chú ý. Già đi thì con người ăn mặc cẩn trọng hơn, để ý tới xã hội hơn nhu cầu bản thân.

Những dấu hiệu chứng tỏ con người già đi

Những dấu hiệu chứng tỏ con người già đi

  • Chán sử dụng công nghệ mới

Máy tính mới khi còn trẻ, ngay trẻ con không biết gì cũng muốn được khám phá tò mò thích thú đồ công nghệ trước mặt mình. Nhưng với người cao tuổi cũng từng chuyên gia máy móc, công nghệ cũng thấy nhằm chán với công nghệ mới, chứng tỏ đây là dấu hiệu bạn đang lão hóa. Nguyên nhân hiện tượng này do con trẻ thích khám phá điều mới lạ ngay cả khi bạn mất nhiều giờ đồng hồ, cả ngày để mò mẫm, tìm hiểu sản phẩm mới. Đây là điều trái ngược với người có tuổi, ở một thời điểm nào đó con người có xu hướng ổn định, không thích cái mới làm thay đổi cuộc sống hàng ngày. Khả năng tiếp thu cũng giảm theo thời gian đó là nguyên nhân dẫn tới tình trạng chán ghét công nghệ.

  • Hờ hững với những cuộc hội thảo, tranh luận

Dấu hiệu điển hình tới sự trải nghiệm thực tế cá nhân trong việc thảo luận chứng tỏ bạn đã già. Lúc trẻ tranh luận khiến ta thấy phấn khích, hứng thú mà mình lại tích cực tham gia, thể hiện ý kiến, cái tôi cá nhân. Đây là tâm lý thông thường mọi người.

Khi thấy hờ hững thì bạn không còn trẻ nữa nên đa số cuộc tranh luận không có hồi kết. Thời gian con người dần lớn nên trải nghiệm cuộc tranh luận nhiều hơn vì bộ não hình thành suy nghĩ mình tranh cãi làm gì vì có thống nhất được đâu nên ngồi nghe, im lặng là tốt nhất. Lúc này chúng ta thấy không hào hứng, vô cảm với cuộc tranh luận.

 

5/5 - (1 vote)