Bạn Quỳnh sinh viên trường Học viện tài chính năm thứ 2 cho biết bạn lựa chọn công việc giúp việc theo giờ cho một gia đình có bé 3 tuổi, mỗi ngày bạn Quỳnh chỉ cần làm 2 tiếng đón bé từ trường về nhà lương tháng nhận được là 1,5 triệu đồng.

Chủ nhà có chồng trong quân đội, vợ là nhân viên văn phòng đi làm cả ngày nhà cửa đồ đạc không có ai xoay xở nên Quỳnh về làm thuê dọn dẹp kiếm thêm thu nhập. Từ lúc đấy bố mẹ ở nhà mỗi tháng chỉ cần gửi cho Quỳnh thêm 500.000 đồng là đủ chi phí sinh hoạt.

Trường hợp bạn Hiền sinh viên trường Đại học Luật cho biết vợ chồng chủ nhà thường xuyên đi công tác nên nhiều lần chị Hiền phải làm việc từ 17 giờ đến 21 giờ đêm. Bù lại lương của Hiền cao thu nhập từ 2,5 triệu đồng. Thường nhiều người ngại công việc giúp việc thấp kém không xứng với sinh viên ngay cả bố mẹ Hiền cũng không muốn cho Hiền làm nhưng thấy chủ nhà đã đối xử tốt và Hiền có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống nên bố mẹ cũng vui lòng.

Hiền tâm sự hiện các sinh viên đi làm thêm bán quần áo phụ giúp cửa hàng làm 7-8 tiếng/ ngày mà lương cũng chỉ được 2 triệu/ tháng. Có bạn sinh viên đi dạy thuê, gia sư thì chủ nhà lại xem xét xem con có tiến bộ hơn sau mỗi bài kiểm tra thì mới tiếp tục thuê người gia sư, có nhiều bạn chỉ có dạy 1 hôm thì cho nghỉ và lại mất thêm phí môi giới.

Sinh viên lựa chọn giúp việc nhà theo giờ

Sinh viên lựa chọn giúp việc nhà theo giờ

Trường hợp bạn Hương sinh viên đại học Quốc gia Hà Nội cho biết bây giờ người cần thuê người làm hầu như vợ chồng trẻ, sống tại chung cư cao tầng thường xuyên đi vắng nên nhiều lúc không đi đón con đi học phải thuê sinh viên làm việc theo giờ.

Theo chị Thu ở Hà Nội cho biết khi cho những giúp việc từ quê ra đi làm việc nhưng không nhanh nhạy, nắm bắt thiết bị công nghệ trong nhà và đặc biệt là đi được xe máy đón con bằng các sinh viên. Chị Thu đã từng là sinh viên nên cũng biết được các bạn trẻ thường rất chịu khó, nhiệt tình, nhiệt huyết nên rất dễ nói chuyện.

Những năm về trước các sinh viên thường đi làm gia sư rất thịnh hành còn nay giúp việc đang được các bạn sinh viên lựa chọn. Mỗi lần chỉ cần đăng thông tin trên các trang mạng xã hội khoảng 2 phút sau thì có đến 10-15 bạn sinh viên đăng ký. Mức thu nhập làm theo giờ từ 50.000- 100.000 đồng/giờ.

Biết là thế không phải ai cũng làm công việc này, các nữ sinh viên thường sạch sẽ, chăm chỉ, khéo nấu ăn đặc biệt là trung thực sẽ làm lâu dài. Vì nhà chủ giao toàn bộ con cái, nhà cửa nên sẽ khắt khe trong việc lựa chọn người giúp việc nhà.

5/5 - (1 vote)
 

Từ khóa: ,