• Đàn ông ai cũng vậy đều thích vợ mình tự nấu nướng tại nhà nhưng lại chê vợ bị ám mùi đồ ăn.

Hàng ngày hết giờ làm tại cơ quan người phụ nữ đã mệt nhoài với công việc thì lại tất bật chạy vào bàn ăn bếp núc nấu những món ăn cho chồng con. Nhiều ông chồng thì chỉ mong đợi đi làm nhanh để về với gia đình, ăn uống nghỉ ngơi. Cũng chỉ vì mong đợi mà nhiều ông xã tỏ ra thất vọng khi vợ mình luộm thuộm, không được điệu đà, người toàn bốc mùi thức ăn. Vấn đề này cũng không tránh được khi sau một ngày làm mệt mỏi lại chạy đi nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa thì chuyện đầu bù tóc rối, quần áo, cơ thể ám mùi là chuyện đương nhiên.

  • Đàn ông thích ăn nhà nhưng chê vợ loanh quanh trong bếp.

Mỗi bữa ăn có cơm ngon thì các chị em cật lực lựa chọn thực phẩm tươi ngon rồi chế biến món ăn phức tạp. Đàn ông lại muốn ăn cơm nhà nhưng lại không biết rằng để nấu được món ăn ngon, bổ dưỡng không được đơn giản như những gì mà bạn thấy.

Mong đợi từ đàn ông trong chuyện bếp núc

Mong đợi từ đàn ông trong chuyện bếp núc

  • Hứa hẹn chia sẻ công việc nhà nhưng cũng chỉ là phụ giúp việc.

Thời gian yêu nhau hay mới cưới nhau anh chàng nào cũng hứa hẹn sẽ chia sẻ việc nhà, chăm sóc con, trên thực tế sau khi đã về chung một nhà thì có nhiều ông chồng lảng tránh và cho rằng việc bếp núc là việc của vợ. Theo thống kê cho thấy có tới 88% đàn ông Việt Nam nghiễm nhiên mặc định rằng việc bếp núc là của phụ nữ. Định kiến này hiện đang tồn tại rất lớn ở Việt Nam nên việc mong đợi chồng giúp việc nhà, bếp núc thì dường như không có. Tuy nhiên câu chuyện này không dừng lại ở vợ chồng mà ngay tới các con cũng nhìn nhận bố mẹ với ánh mắt khác. Khi hỏi các con công việc thường ngày của bố mẹ như nào thì các con đều báo mẹ việc làm hàng ngày chủ yếu là mẹ, bố thì chỉ có ngồi xem ti vi, ngồi điện thoại. Chính điều này đã làm cho em bé nhìn nhận sai về công việc của bố và mẹ. Các ông bố hãy chia sẻ công việc nhà để trẻ con cảm thấy được yêu thương, chăm chút từ cả bố và mẹ.

Trong gia đình nhận biết được nhà nào hạnh phúc thì hãy nhìn vào cái bếp núc của nhà ý, bởi ngay tại đó những bữa cơm hàng ngày trong gia đình còn là nơi sum vầy, chia sẻ công việc hàng ngày cho nhau, thể hiện được sự chăm sóc giữa bố bà mẹ. Trong gia đình có những cái ốm siết, có tiếng cười, trêu chọc nhau khi cùng nấu một món ăn thì sẽ có những khoảnh khắc lãng mạn, hạnh phúc của một gia đình.

Với những người chồng hãy bỏ qua lòng tự trọng vào bếp sau mỗi giờ làm. Hãy biến không gian bếp thành nơi ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc, yêu thương của mỗi gia đình. Cũng là nơi mà mỗi ngày làm việc thành viên trong gia đình đều mong muốn được quay trở về sau mỗi ngày làm vất vả.

5/5 - (1 vote)
 

Từ khóa: ,